2 nguyên tắc vàng khi chọn thuốc bổ não cho người già

Tập thể duc là cách tốt nhất để giữ sức khỏe

Theo quy luật của tự nhiên thì sức khỏe của người cao tuổi sẽ yếu dần, cũng như trí nhớ theo đó cũng giảm sút nhanh chóng. Chúng ta khó có thể cứu vãn lại tuổi trẻ nhưng chúng ta có thể tìm cách để cải thiện được trí nhớ.

Hiện nay các loại thuốc bổ não cho người già buôn bán ở khắp nơi, có gì để có thể mua một hộp cho cha mẹ của bạn. Tuy nhiên cũng giống như các loại thuốc khác thi thức lựa chọn thuoc bo nao cũng cần phải cân nhắc dựa trên những tiêu chí nhất định. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những nguyên tắc vàng khi bạn lựa chọn cho người cao tuổi.

Hệ tiêu hóa người già rất yếu
Hệ tiêu hóa người già rất yếu

Nguyên tắc 1 : Tình trạng sức khỏe của người dùng thuốc

Như đã nói sức khỏe của người cao tuổi sẽ kém hơn so với người trẻ tuổi rất nhiều. Chính mình vậy cũng thật dễ hiểu khi tại sao khả năng hấp thụ thuốc của người cao tuổi lại yếu hơn so với giới trẻ.
Đầu tiên, bạn cần cẩn trọng về khả năng hấp thụ của người cao tuổi. Sau tuổi 30 cơ thể bạn bắt đầu có những dấu hiệu của lão hóa, điều này cũng sẽ kéo theo hệ tiêu hóa bệnh ảnh hưởng. Đối với người già thi hệ tiêu hóa đã trở nên yếu hơn, khả năng hấp thụ các loại thuốc bổ theo đó kém hơn.

Thứ hai là khả năng phân khối của cơ thể. Ở đây, bạn có thể hiểu rằng khả năng phân phối là khả năng thuốc lưu truyền trong cơ thể của người cao tuổi. Lý giải tình trạng này, khoa học đã chứng minh rằng để vận chuyển các loại dưỡng chất trong cơ thể cần có một loại Protein đặc thù. Lượng protein này sẽ giảm theo thời gian dẫn tới thuốc trôi nổi tự do sẽ tăng lên. Cùng một loại thuốc nhưng cũng có thể là quá liều đối vơi người già và quả và quá ít với người trẻ.
Khả năng đào thải thuốc bổ là điều chú ý thứ 3 trong mục này. Thường thì các loại độc tố sẽ được đào thải qua gan cùng với thận. Tuy nhiên chức năng của các bộ phận này sẽ bị ảnh hưởng khi lớn tuổi nên thuốc bổ não cho người già có thể sẽ bị đào thải hết hoặc tích tụ lại gây bệnh cho người dùng.

Tập thể duc là cách tốt nhất để giữ sức khỏe
Tập thể duc là cách tốt nhất để giữ sức khỏe

Nguyên tắc 2 : Cách sử dụng thuốc bộ não cho người già

Tuyệt đối không lạm dụng các loại thuốc bổ. Thuốc bổ sung chứa rất nhiều các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu không nhất thiết phải sử dụng bạn cũng không nên lạm dụng. Bởi vì dù ít hay nhiều thì cũng sẽ có tác động đến cơ thể, thậm chí là tác dụng phụ.

Lựa chọn các loại thuốc dễ dùng nhất. Hiện nay có các loại thuốc uống dạng lớn, nhỏ, dạng nước, các loại thuốc tiêm, các loại thuốc truyền… Đối với người già, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn, tốt nhất hãy chọn con đường an toàn và dễ dàng nhất để đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi. Bạn có thể hiểu đơn giản đó là viên thuốc quá lớn sẽ khiến người già khó uống.

Chú ý bỏ ngoài của thuốc có ký hiệu “Rx” hay không bởi loại thuốc này chỉ dành cho người được bác sĩ kê đơn. Nó có thể gây nguy hiểm cho người dùng nên hãy cẩn trọng, bạn không được tự ý sử dụng các loại thuốc này.

Thuốc bổ não cho người già
Thuốc có chữ “Rx” không được tùy tiện uống

Lưu lượng sử dụng thuốc ở mỗi người là khác nhau nên hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn cẩn thận nhất. Người bệnh không thể nghe hoặc làm theo cách thức mà người khác sử dụng khi bản thân chưa biết rõ tình trạng mình. Bản thân người bệnh có đang mắc các căn bệnh song hành không ví dụ như bệnh gan, bệnh thận, bệnh dạ dày,…

Trả lời