Bạn sẽ phải ồ lên bất ngờ nếu biết đến 2 tư thế bổ thận này

hoàn dương ngọa

Nằm ngủ, thư giãn cũng có thể giúp thận của bạn khỏe mạnh, tin được không? Thật bất ngờ bởi đây hoàn toàn là sự thật. Còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị giấy bút và ghi lại 2 tư thế bổ thận ngay sau đây.

Bấy lâu nay, nằm ngủ, nghỉ ngơi chiếm 1/3 tổng số thời gian một ngày của chúng ta. Vậy tại sao không “song kiếm hợp bích”, một công đôi việc nhỉ, vừa nằm nghỉ, vừa phòng và điều trị bệnh – thật tuyệt vời đúng không. Theo Đông Y, bên cạnh việc sử dụng các thảo dược tự nhiên lành tính, chúng ta cần kết hợp cả luyện tập thể dục thể thao, thực hiện các tư thế bổ thận để giúp quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.

Dưới đây là 2 tư thế bổ thận tráng dương kỳ diệu không tốn một xu:

  1. Hoàn dương ngọa

Theo y học cổ truyền, khi bạn cảm thấy đột nhiên cơ thể mệt mỏi, chán ăn, chân tay lạnh, sinh lý yếu thì rất có thể bệnh thận đã tìm đến. Để giúp quá trình phòng và điều trị thêm hiệu quả, hãy bắt đầu thực hiện tư thế bổ thận có tên Hoàn Dương Ngọa.

tư thế bổ thận
Tư thế nằm giúp bổ thận: Hoàn dương ngọa

Cái tên nghe rất phức tạp nhưng cách thực hiện tư thế này lại đơn giản vô cùng.

  • Trải chiếu hoặc thảm ra sàn nhà, nằm ngửa và thả lỏng hoàn toàn.
  • Co hai chân đồng thời chùm 2 gót và gan bàn chân vào nhau (như hình).
  • Hai tay để nhẹ lên bụng, bàn tay úp.
  • Đầu ngả tự nhiên xuống sàn nhà, hít thở đều, khi thở cố gắng đẩy bụng hóp xuống.
  • Phương pháp này không những bổ sung nhiều oxy cho thận mà còn đẩy dương khí lên cao, giúp cơ thể thư giãn, thoải mái và quan trọng là tăng cường sinh lực cho cánh mày râu.
  1. Hỗn nguyên ngọa

Thực tế tư thế nằm giúp bổ thận Hỗn nguyên ngọa này chỉ là tên gọi khác của bước kế tiếp Hoàn dương ngọa.

Giữ nguyên động tác chụm chân, từ từ đưa hai tay lên trên, đan các ngón tay vào nhau và áp sát đỉnh đầu. Tiếp đến hít thở đều, lúc này oxy sẽ được đi đến thận, não nhiều hơn, từ đó giải quyết cả các vấn đề về thần kinh như mất ngủ, suy nhược và đau đầu.

Hỗn nguyên ngọa
Hỗn nguyên ngọa

Theo y học cổ truyền, cả 2 tư thế này sẽ tạo ra mối liên kết giữa gan và thận, giúp oxy đi tới gan thận qua từng nhịp thở từ đó hỗ trợ và điều trị bệnh tốt hơn. Động tác đan tay trên đỉnh đầu có ý nghĩa như một vòng tuần hoàn khép kín, giữ chặt và không cho khí huyết bị đứt đoạn.

Có một điều lưu ý cho những người mới tập, đó là việc chụm hai gót và gan bàn chân vào nhau như vậy ban đầu sẽ gây đau cơ, căng cơ vì chưa quen. Những lúc như vậy hãy dùng hai tay vỗ nhẹ vào đùi để giảm đau nhức, chỉ sau vài ngày thực hiện, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay thôi. Thời điểm luyện tập tư thế này tốt nhất là lúc nghỉ trưa hoặc buổi tối, kéo dài khoảng 30p.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Trả lời