Những nguyên liệu làm thuốc bổ thận mát gan đơn giản từ thiên nhiên

Atiso giúp bổ thận mát gan

Như các bạn đã biết, gan và thận là 2 bộ phận quan trọng trong cơ thể, giúp thanh lọc cơ thể khỏi những độc tố gây hại cho cơ thể, chịu trách nhiệm trong quá trình trao đổi chất. Một khi chức năng của gan và thận bị tổn thương thì cả hệ thống tuần hoàn của cơ thể cũng bị thay đổi, bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy mà chúng ta cần phải tìm hiểu những cách nhằm bảo vệ tốt 2 bộ phận này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc bổ thận mát gan từ thảo dược thiên nhiên mà mọi người nên tham khảo.

Trong cuộc sống hằng ngày, do lối sinh hoạt tùy tiện của con người mà ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng đến 2 bộ phận đó là gan và thận. Càng lâu thì các bệnh lý về gan, thận ngày càng nhiều. Sau đây là bài thuốc bổ thận mát gan từ thảo dược thiên nhiên mà mọi người nên biết, nhằm bảo vệ tốt 2 bộ phận quan trọng này.

1. Cây chó đẻ

thuốc bổ thận mát gan
Cây chó đẻ được coi là thảo dược giúp bổ thận mát gan

Từ trước đến nay, cây chó đẻ được coi là một thần dược từ thiên nhiên giúp chữa khá nhiều bệnh, trong đó phải kể đến đó chính là thuoc bo gan, bổ thận. Dân gian coi nó như là một loại thuốc quý. Chúng ta có thể lấy cả cây đem hãm lấy nước để uống. Có thể uống nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi người.

2. Mướp đắng

Mướp đắng giúp bổ thận mát gan
Mướp đắng giúp bổ thận mát gan

Mướp đắng được coi như là một nguyên liệu dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Vì vị đắng của nó mà rất nhiều người không ăn, cảm thấy khó chịu. Nhiều người còn bỏ không ăn đến. Dân gian dùng nó đun nước tắm để tắm cho các bé sơ sinh. Nhưng có rất nhiều người không biết thêm chức năng như một bài thuốc bổ thận mát gan mà quả mướp đắng đem lại.

Mọi người có thể chế biến các món ăn từ mướp đắng dùng trong món ăn hằng ngày. Hoặc có thể say lấy nước cốt để uống có thể kèm thêm một ít đường uống cho dễ.

3. Râu ngô

Thanh nhiệt, bổ thận, mát gan nhờ cây chó đẻ
Thanh nhiệt, bổ thận, mát gan nhờ cây chó đẻ

Từ xa xưa người dân đã biết tận dụng râu ngô dùng để đun nước uống hàng thay cho các loại nước giải khát giúp lợi tiểu, làm mát cơ thể, tuy nhiên bên cạnh đó chúng còn rất tốt đối với gan. Trong đậu ngô cũng chứa một lượng vitamin nhỏ và một số khoáng chất rất cần cho cơ thể, vì vậy để bảo vệ tốt cho gan thận bạn nên thường xuyên dùng nước dâu ngô.

4. Atiso

Atiso giúp bổ thận mát gan
Atiso giúp bổ thận mát gan

Atiso là loại trà được biết từ lâu nhằm mát gan giải độc. Được nhân dân sử dụng khá nhiều trong danh sách các món có lợi cho gan, thận. Aitiso giúp giải độc trong gan.

Chúng ta có thể sử dụng nó bằng cách ngâm với đường để lấy nước uống như các loại quả khác: sấu, me, mơ…

5. Đỗ đen

Nhắc đến đỗ đen người ta nghĩ ngay đến đó chính là nguyên liệu ngon, bổ, có nhiều công dụng. Không chỉ làm đồ ăn, làm đẹp bên cạnh đó còn giải độc, mát gan vì đỗ đen có tính ôn.

Đỗ đen giúp bổ thận mát gan
Đỗ đen giúp bổ thận mát gan

Có thể đun nước lên uống cùng với đường, hoặc có thể nấu cháo. Tùy từng sở thích của mỗi người mà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

6. Cây cà gai leo

Cà gai leo hỗ trợ điều trị các bệnh về gan
Cà gai leo hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Trong đông y xem đây là một vị thảo dược quý trong việc điều trị các bệnh về gan thận, trong đó tác dụng đặc hiệu đối với gan đó là dùng để điều trị bệnh viêm gan do virut. Ngoài ra khoa học đã kiểm chứng và chứng minh cà gai leo còn có tác dụng hạ men gan và ngăn chặn sự phát triển của xơ gan.

7. Rễ cỏ tranh

Rễ cỏ tranh giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Chúng ta có thể dùng dễ cây phơi khô pha lấy nướng để uống hằng ngày.

Rễ cỏ tranh giúp bổ thận mát gan
Rễ cỏ tranh giúp bổ thận mát gan

8. Cây mã đề

Cây thuốc nam bổ thận mát gan
Bài thuốc bổ thận mát gan từ cây mã đề

Mã đề từ lâu nó đã rất quen thuộc với chúng ta nhưng chưa chắc trong chúng ta ai cũng biết đến những công dụng tuyệt vời của nó. Trong cuộc sống mã đề có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu quả, nhưng trong đông y xem nó là một cây thuốc quý bởi có nhiều tác dụng như: lợi tiểu, chữa ho long đờm, thanh nhiệt giải độc gan….Do đó hàng bạn nên bổ sung cây mã đề váo các  thực đơn ăn uống hàng ngày.

Trên đây là các bài thuoc bo than mát gan mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn để tham khảo. Mọi người nên tìm hiểu để dễ dàng sử dụng hằng ngày giúp thanh nhiệt cơ thể bổ thận mát gan. Nhằm giúp cho cơ thể khỏe khoắn, tốt hơn.

Trả lời