Bệnh đau thần kinh tọa ở chân

Bệnh đau dây thần kinh tọa là một căn bệnh hay gặp ở những người đang trong độ tuổi trung niên và ở phụ nữ mang thai. Bệnh khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau nhức ở vùng lưng, hông, đùi khiến cho việc đi lại trở nên khó khăn gây ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người bệnh. Vậy khi bị đau dây thần kinh tọa chân chữa như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Phụ nữ mang thai dễ bị mắc đau dây thần kinh tọa chân
Phụ nữ mang thai dễ bị mắc đau dây thần kinh tọa chân

Bệnh đau thần kinh tọa chân và nguyên nhân gây bệnh

Bệnh thường khởi đầu bằng những triệu chứng như cảm thấy đau lưng rồi cơn đau lan dần theo dây thần kinh tọa lên khắp xương sống, đùi, đau đầu gối cơn đau có thể kéo đến khi chúng ta gắng sức làm một việc gì đấy như bê vật nặng, chạy thể dục. Những cơn đau thường kéo dài và đau âm ỉ hoặc đau dữ dội khiến người bệnh rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống. Nguyên nhân gây bệnh đau dây thần kinh tọa chân chủ yếu là do thoát vị đĩa đệm,hẹp đốt sống lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng, trượt cột sống, viêm đót sống, do các chấn thương hay các khối u gây nên. Phụ nữ mang bầu cũng là nhóm có nguy cơ mắc bệnh đau thần kinh tọa chân cao bởi trong giai đoạn thai kỳ người mẹ phải chịu sức nặng của thai nhi nên khung xương chậu và cơ đùi phải làm việc hết công suất gây nên nững cơn đau lan dần lên vùng lưng.

Chữa bệnh đau thần kinh tọa chân

Có nhiều phương pháp chữa đau thần kinh tọa chân bằng cả thuốc Tân dược và các biện pháp Đông y, nhiều người sử dụng thuốc tân dược để điều trị bệnh vì tác động nhanh mà lại vô cùng tiện lợi nhưng mặt trái của thuốc tân dược có thể khiến bệnh nhân phải chịu những phản ứng phụ, nhờn thuốc sau một thời gian sử dụng. Các bà bầu không nên tùy tiện sử dụng thuốc tân dược để điều trị bệnh đau thần kinh tọa chân vì có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Các bài thuốc Đông y vẫn có nhiều người sử dụng để chữa đau dây thần kinh tọa chân vì an toàn mà lại hiệu quả
Các bài thuốc Đông y vẫn có nhiều người sử dụng để chữa đau dây thần kinh tọa chân vì an toàn mà lại hiệu quả

Các phương pháp chữa tê chân tay đau thần kinh tọa chân bằng các bài thuốc Đông y cũng được nhiều người sử dụng vì an toàn mà lại đe lại hiệu quả cao. Ngoài ra thường xuyên mát xa, bấm huyệt cũng là một phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa chân một cách vô cùng hiệu quả vì mát xa và bấm huyệt sẽ giúp cho máu được lưu thông một cách dễ dàng giúp đả thông khí hư, giảm hẳn các cơn đau cho người bệnh.

Ngoài áp dụng những biện pháp điều trị bệnh trên thì trong khoảng thời gian chữa bệnh người bệnh nên nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh hay chơi những môn thể thao mà chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng cho chân tay khỏi tê bì. Ngoài ra nên kết hợp với khẩu phần ăn dầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ nghỉ đúng giờ giấc để đạt được hiệu quả chữa bệnh

Bài viết liên quan:

Trả lời