Bổ thận tráng dương huyệt yêu nhãn và quan nguyên

Huyệt Yêu Nhãn

Bổ thận tráng dương là một trong những từ được các đấng mày râu nhắc đến nhiều nhất. Thay vì cứ suốt ngày phải tìm kiếm những món ăn bổ dưỡng hay các vị thuốc đắt tiền thì bạn hãy thực hiện 2 động tác bấm huyệt dưới đây. Những điều kỳ diệu mà 2 huyệt vị này mang đến sẽ khiến bạn ngạc nhiên đó.

bo than trang duong
Bổ thận tráng dương bằng cách bấm huyệt

Trên cơ thể chúng ta ẩn chứa hàng ngàn điều bí ẩn, và huyệt vị là một trong những bí ẩn đó. Mỗi huyệt vị ở vị trí khác nhau lại có mối liên hệ với một cơ quan nội tạng nào đó. Theo Đông Y, việc bổ thận tráng dương ngoài cách ăn uống và dùng thuốc thì việc tận dụng 2 huyệt vị Yên Nhãn và Quan Nguyên là phương pháp an toàn, hiệu quả mà lại không tốn kém.

Theo ghi chép, Quan Nguyên và Yên Nhãn là những huyệt vị quan trọng giúp nam giới bổ thận, cải thiện tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm. Vậy làm sao để có thể vận dụng?

Huyệt Yêu Nhãn

Huyệt Yêu Nhãn

Đàn ông và bản lĩnh tình dục cũng có những giai đoạn lên xuống, nếu như ngoài đôi mươi hừng hực khí thế thì sau tuổi 30, sức khỏe nhiều người bắt đầu xuống cấp, phong độ cũng không còn như xưa. Nếu không chăm sóc, rèn luyện thể lực thường xuyên thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và hạnh phúc gia đình nói riêng. Chính vì thế việc bổ thận tráng dương là điều rất cần thiết, nhất là những người có dấu hiệu của thận hư, yếu sinh lý.

Cách tận dụng huyệt vị này rất đơn giản. Huyệt Yêu Nhãn nằm ở thắt lưng phía bên tay phải (xem hình), đây còn được gọi là mắt lưng. Bạn có thể chùm hai đầu ngón tay lại, dùng mu bàn tay ấn day vào huyệt Yêu Nhãn khoảng 5 phút, ngày thực hiện vài lần. Hành động này tuy đơn giản nhưng có thể giúp đả thông kinh mạch, sáng mắt, thông nhĩ, củng cố tinh dịch, bổ thận và kéo dài tuổi thọ.

Huyệt Quan Nguyên

Huyệt đạo này nằm ở bụng dưới, từ rốn thẳng xuống khoảng 10 cm. Dùng tay massage tại vị trí này theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 phút thì xoay ngược lại, duy trì trong ngày khoảng 2 – 3 lần.

Huyệt Quan Nguyên

Phương pháp này ngoài tác dụng điều trị các chứng suy nhược cơ thể, tiêu chảy, khó đi tiểu, mót tiểu, sa trực tràng, máu trong phân… còn giúp điều hòa khí huyết, ôn thông kinh lạc, bồi bổ nguyên khí, bổ thận tráng dương, rối loạn chức năng tình dục, xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh…và rất nhiều công dụng khác nữa.

Bạn thấy không, bổ thận tráng dương đâu có khó như chúng ta vẫn tưởng. Chẳng phức tạp, chẳng tốn kém một xu, 2 động tác bấm huyệt và xoa bóp trên vẫn có thể đem lại hàng chục lợi ích khác nhau. Tất nhiên hiệu quả mà phương pháp này mang lại không thể ngày một ngày hai là có thể cảm nhận được, nó cần sự chăm chỉ và kiên trì. Đừng lười biếng nữa, hãy bắt đầu thói quen ấn vào huyệt Yêu Nhãn và massage huyệt Quan Nguyên ngay từ bây giờ để đạt được kết quả bổ thận tốt nhất.

Thân ái!

Trả lời