Những bệnh về mắt mà người già thường mắc phải

Các bệnh về mắt thường gặp ở người già

Con người ai cũng phải trải qua quá trình từ lúc sinh ra đến khi già đi, hay sinh lão bệnh tử cũng không thể tránh khỏi. Trong giai đoạn gần cuối của quá trình tuần hoàn thì con người sẽ trở nên già yếu, sức khỏe ngày càng yếu, sự lão hóa dần xuất hiện. Các bộ phận cũng có dấu hiệu suy giảm đáng nghiêm trọng trong đó phải kể đến đó chính là bộ phận về mắt. Có rất nhiều các bệnh về mắt người già thường gặp mà chúng ta cần quan tâm.

Bệnh về mắt người già
Các bệnh về mắt thường gặp ở người già

Hiện nay, tình trạng sức khỏe thường gặp ở người già đang báo động ở mức đáng kể. Mắt là bộ phận khá quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Chính vì thế mà chúng ta đặc biệt quan tâm đến các bệnh lý về mắt ở người già. Sau đây là các bệnh về mắt người già thường gặp mà mọi người nên tham khảo để tìm cách chữa trị một cách hiệu quả nhất.

  1. Đục thủy tinh thể

Như chúng ta đã biết, đục thủy tinh thể là bệnh về mắt thường gặp nhất ở người già. Bệnh này dạo gần đây số lượng ngày càng gia tăng đáng kể.

Đục thủy tinh thể là bệnh thường gặp nhất về mắt ở người già
Đục thủy tinh thể là bệnh thường gặp nhất về mắt ở người già

Dấu hiệu của bệnh đó là mắt ngày càng có cảm giác mờ dần, dù có đeo kính nhưng cũng không cải thiện đáng kể, người bị không cảm thấy đau nhức. Dẫn đến mức độ thị lực giảm dần.

  1. Bệnh khô mắt

Khô mắt cũng là một trong những bệnh thường gặp về mắt ở người già. Người già khi các cơ quan ngày càng suy yếu, quá trình giảm sút ngày càng cao. Kéo theo quá trình đó là các tuyến nước mắt ở người già bắt đầu có dấu hiệu hoạt động kém hơn, gây cảm giác khó chịu về mắt.

Bệnh khô mắt ở người già
Bệnh khô mắt ở người già

Hiện nay số lượng bệnh nhân bị khô mắt ngày càng nhiều, chính vì thế mọi người cần phải quan tâm hơn sự thay đổi về mắt và các bệnh lý kèm theo, nhằm khắc phục tình trạng xấu đáng tiếc xảy ra. Vì mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn”.

  1. Thoái hóa điểm vàng

Thoái hóa điểm vàng được các chuyên gia coi là bệnh rối loạn về mắt gây ảnh hưởng đến khả năng nhìn các vật xung quan, cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mù lòa hiện đang rất phổ biến.

Biểu hiện của bệnh là tầm nhìn một vật nào đó kém đi, bị nhòe hoặc khi ta nhìn một điểm trung tâm nào đó sẽ xuất hiện một điểm mờ. Đây cũng là bệnh thường gặp bệnh về mắt người già.

  1. Viêm loét giác mạc

Viêm loát giác mạc cũng là một căn bệnh gây nguy hiểm về mắt. viêm loát giác mạc là tình trạng mất lớp giác mạc bảo vệ kèm theo vi vi khuẩn tấn công. Bệnh này thường gặp ở người già và cũng có khả năng gây ra tình trạng bị mù lòa khá cao.

Bệnh viêm giác mạc thường gặp ở người già
Bệnh viêm giác mạc thường gặp ở người già

Biểu hiện của viêm loát giác mạc là cảm thấy đau nhức mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt…

Trên đây là các bệnh về mắt người già thường gặp. Các bệnh này gây tổn hại rất lớn về mắt và nguy hiểm hơn hết đó chính là tình trạng mù lòa. Vì vậy mọi người cần phải biết bảo về đôi mắt của mình và của con em chúng ta khi còn có thể. Bảo vệ tốt đôi mắt chính là bảo vệ tốt cuộc sống của chúng ta.

Người già nên sử dụng thuốc bổ mắt để phòng tránh các bệnh về mắt kể trên

Trả lời