Đau vùng lưng bên trái nguyên nhân triệu chứng và cách giảm đau

Đau vùng lưng bên trái

Giảm đau lưng là một trong những lý do phổ biến nhất mà bác sĩ được tư vấn ngày hôm nay. Họ phơi bày bệnh nhân đến những cơn đau nặng, nhưng thường chứng đau lưng bên trái hầu như đều dễ dàng chẩn đoán và điều trị, như trong hầu hết các trường hợp, không có bệnh nặng là nguyên nhân của cơn đau. Cũng đọc đau lưng của cột sống thắt lưng

Các nguyên nhân gây đau ở phía sau thấp có thể rất khác nhau, đó là lý do tại sao nó luôn luôn quan trọng để thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng để đối xử với không chỉ sự đau đớn mà còn là một hoàn cảnh hiện tại bệnh tiềm ẩn của bệnh đau lưng để phát hiện hoặc ngăn chặn thiệt hại do hậu quả có thể.

Đau vùng lưng bên trái

Về nguyên tắc, bác sĩ đầu tiên giả định rằng các khiếu nại bắt nguồn từ cột sống hoặc có cơ bắp và sau đó điều khiển theo dõi của mình cho phù hợp. Trong những trường hợp như vậy, cột sống thường bị uốn cong ở vùng thắt lưng , có thể giải thích cơn đau. Các đĩa thắt lưng của cột sống thắt lưng cũng gây ra đau lưng.

Đặc biệt là nếu bởi trượt ra đĩa một mọc từ các dây thần kinh cột sống bị kích thích hoặc thậm chí bị nghiền nát, người cảm thấy ngoài một số cơn đau dữ dội, một tê và / hoặc liệt của cảm giác ở các dây thần kinh được cung cấp bởi khu vực này của chân.

Nhiều khả năng nó là đau lưng của lưng dưới là do tư thế bị lỗi hoặc một cuộc sống ít vận động, tuy nhiên, thường là cả hai yếu tố này được kết hợp. Thực tế là nhiều người ngồi trong một thời gian rất dài của thời gian và do đó đang ở vị trí tương tự mà là cơ bắp của lưng dưới mạnh mẽ và đơn phương tuyên bố, dẫn đến căng thẳng hay bị chuột rút và tư thế xấu, do đó là một nguyên nhân gây ra đau lưng là. Để chống lại điều này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn liên tục thay đổi vị trí chỗ ngồi của mình trong ngày hoặc sử dụng một bóng tập thể dục, bởi đó là một trong thực tế buộc phải thực hiện phong trào đền bù đều đặn.

Thiếu tập thể dục cũng thích hợp cho đau lưng. Nếu xương sống bị căng thẳng do thiếu động tác, các cơ quan cột sống có thể trở nên xốp và dây chằng có thể trở nên nhạt dần, gây đau cũng như. Tuy nhiên, quá nhiều căng thẳng có thể làm hỏng lưng, chẳng hạn như mang hoặc nâng vật nặng.

Nguyên nhân đau lưng

Ngoài các ” chức năng “, tức là các khiếu nại phía sau gây ra bởi tương tác không tương xứng của hệ thống cơ xương và tải không chính xác, đau lưng ở lưng dưới cũng có thể là một dấu hiệu của một bệnh của cột sống chính nó. Những bệnh này thậm chí có thể gây ra đau, nhưng cũng thường dẫn đến sự kiềm chế và căng thẳng tinh thần phản xạ, điều này có thể là nguyên nhân của đau lưng.

Các bệnh của cột sống có thể là những rối loạn trong cấu trúc của các ” thành phần ” riêng lẻ và do viêm liên quan đến mòn, trong trường hợp xấu nhất thậm chí cả các quá trình ác tính.

thân đốt sống , các khớp giữa các đốt sống và dây chằng là những năm của lão hóa và hao mòn , gia cố nơi đặc biệt là tải trọng cao xảy ra. Điều này đặc biệt đúng trong quá trình chuyển đổi giữa các đường cong tự nhiên của cột sống – đây cũng là nơi mà các vấn đề gây ra bởi các dấu hiệu mòn thường xảy ra.

Các mật độ xương của cơ thể đốt sống mất – như với tất cả các xương trong cơ thể – với tuổi tác. Quá trình này đặc biệt được phát hiện nếu, ngoài ra, có một căn bệnh về chuyển hóa xương như, ví dụ, chứng loãng xương . Nếu sự suy thoái của chất này là tiên tiến hơn, nó có thể dẫn đến tai nạn trên các cạnh của các cơ đốt sống hoặc sự sụp đổ của tấm phủ của các cơ quan đốt sống. Điều này lần lượt có thể dẫn đến tư thế nghèo , tải không chính xác của các cấu trúc khác của cột sống và hậu quả trở lại đau ở lưng dưới.

Đặc biệt bị ảnh hưởng bởi các dấu hiệu lão hóa là đĩa giữa xương sống, nằm giữa các cơ quan sống và đệm chúng với nhau. Chúng bao gồm một hạt nhân gelatinous bao quanh bởi một vòng các sợi mô liên kết vững chắc hơn. Vòng ngoài này ngày càng trở nên giòn hơn khi tuổi càng ngày càng tăng, do đó nó có thể – đặc biệt là trong sự kết nối với tải bị lỗi – làm cho nó bị vỡ và các phần của hạt nhân của đĩa đệm lượn ra bên ngoài. Nếu điều này xảy ra sao cho khối u thiếc phình ra trên các dây thần kinh cột sống xuất hiện từ cột sống, điều này tương ứng với đĩa đệm thoát vị ở phần lưng dưới và đôi khi rất đau đớn .

Ngay cả khi không dẫn đến sự xuất hiện của các lồi nhân các đĩa có thể mặc thay đổi đối với nguyên nhân gây ra thấp hơn liên quan đến bệnh đau lưng là: để tăng theo tuổi tác, chiều cao của đĩa đệm giảm vì mô liên kết mà từ đó họ được thực hiện, có thể lưu trữ ít chất lỏng.

Giảm chiều cao này làm cho ban nhạc căng thẳng mà các đốt sống dọc theo cột sống để kết nối với nhau và cột sống trên toàn bộ chiều dài ổn định bị lỏng. Do đó, cần thiết phải sao lưu cơ bắp làm cho một công việc bổ sung đáng kể vào việc bồi thường di chuyển để điều chỉnh thái độ, có thể dẫn đến đau liên quan đến tình trạng quá tải – Trong hỗn hợp lỏng lẻo của các ban nhạc và thân đốt sống cũng có thể spondylolisthesis, trượt đốt sống cá nhân từ vị trí của tổ tiên của họ đến.

Trong các quá trình thoái hoá, khớp nối giữa hai xương cột sống cũng bị ảnh hưởng (” khớp mặt “), thậm chí còn nhiều hơn nếu đã có sự thư giãn trong cấu trúc của các khối xây dựng riêng biệt. Bởi tình trạng quá tải cục bộ dẫn đến sự hao mòn của sụn khớp và xương outgrowths vào các quá trình khớp rằng “rất đau đớn hội chứng khía cạnh có thể lãnh đạo.”

Vì những lý do cơ học, những thay đổi thoái hoá này của khớp xương trong vùng xương cột sống thắt lưng là đặc biệt thường xuyên.

Tuy nhiên, nguyên nhân hiếm gặp hơn, cũng cần được xem xét trong nghiên cứu về chứng đau lưng dưới , là các chứng viêm cơ xương cột sống (” spondylitis “) và đĩa (” spondylodiscitis “). Nguyên nhân là do các hạt nhân truyền nhiễm từ các nguồn lây nhiễm khác trong cơ thể qua dòng máu, nhưng cũng có thể là do sự di chuyển mầm từ bề mặt cơ thể, z. B. trong việc tiêm thuốc giảm đau trong vùng lân cận của cột sống. Nguy cơ mắc bệnh viêm của cột sống tăng lên đặc biệt ở những người mắc phải bệnh mãn tính mạn tính như tiểu đường có một sự phòng ngừa giảm nhiễm trùng.

Một chứng viêm vùng chậu thận cũng có thể xuất hiện trong đau lưng. Do giải phẫu vị trí giải phẫu thận các dự án trên khu vực chuyển tiếp từ thấp đến trung trở lại. Nó thường là một sự bóp méo và rất đau đớn . Phía sau là rất nhạy cảm và đã phản ứng lại với áp lực nhẹ với nỗi đau. Đau thường là một mặt và kèm theo sốt và đau khi đi tiểu.

Phải làm gì / Điều gì giúp giảm đau lưng?

Đau lưng không chỉ là một phiền toái đối với hầu hết người bệnh, họ cũng hạn chế cuộc sống hàng ngày một ồ ạt nếu họ kiên trì trong một thời gian dài. Đau mãn tính không chỉ là thể chất mà còn tinh thần đau buồn . Bạn có thể làm gì với nó? Trước hết, nó là khuyến khích để phân tích hành vi của mình: Đã được có một cấp kích hoạt , chẳng hạn như một mùa thu? Đau có phát triển đột ngột hay trong vài tuần? Đâu là những đau đớn được bản địa hoá và có những phàn nàn nào kèm theo? Cuộc sống hàng ngày của bạn trông như thế nào? Bạn có di chuyển quanh rất nhiều hoặc làm một hoạt động mà đặt rất nhiều căng thẳng trên lưng của bạn?

Đây là tất cả các câu hỏi mà cũng rất quan trọng đối với bác sĩ trong cuộc trò chuyện để tìm ra nguyên nhân. Hãy cố gắng xây dựng các khiếu nại của bạn càng chính xác càng tốt để tích cực đóng góp vào việc tìm ra nguyên nhân nhanh chóng. Tùy thuộc vào nguyên nhân, một liệu pháp phù hợp sau đó được tìm kiếm. Thông thường những người bị bệnh tự mình có thể giải quyết rất nhiều vấn đề đau đớn: các bài tập khác nhau , kỹ thuật rèn luyện và thư giãn rất dễ học và hiệu quả hơn nhiều so với thuốc giảm đau, Nhận lời khuyên từ bác sĩ của bạn. Khi bạn bị đau, hãy cố gắng thở một cách có ý thức và bình tĩnh. Thực hiện các bài tập đơn giản kéo giãn và hạ thấp phần lưng dưới. Nhiệt nén và miếng đệm nhiệt cũng có thể giúp giảm đau trong tình hình cấp tính.

Xem thêm: Một số nguyên nhân thường gặp của đau lưng gần mông

Trả lời