Những thực phẩm tốt cho não bạn nhất định không thể bỏ qua

Bạn luôn muốn có một bộ não khỏe mạnh thì ngoài việc xây dựng thói quen đảm bảo thì bạn cũng nên bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng. Thông qua bài viết sau đây hãy cùng xem ngay những thực phẩm tốt cho não mà bạn cần bổ sung ngay nhé!

Điểm danh những thực phẩm tốt cho não

Ngũ cốc

thực phẩm tốt cho não
Bột yến mạch

Những loại ngũ cốc chẳng hạn như bánh mì, bột yến mạch, lúa mạch, lúa mì đều có chứa hàm lượng folate cao… có tác dụng trong việc giúp tăng cường lưu lượng máu tới não. Bên cạnh đó, trong những thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt còn có chứa thamine, vitamin B6. Nếu bạn đang cần tìm kiếm thực phẩm để cải thiện trí nhớ vậy thì đừng bỏ qua thực phẩm này.

Hàu

Hàu

Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng hàu chính là một thực phẩm tuyệt vời tốt cho não nhất là khi tuổi tác càng cao. Trong thành phần của hàu có chứa hàm lượng sắt và kẽm tăng cường khả năng tập trung, đồng thời ghi nhớ những thông tin của não bộ. Khi cơ thể thiếu đi sắt và kẽm thì sẽ dẫn tới hiện tượng kém tập trung,. Mất đi hiệu lực của bộ não cùng với những bệnh liên quan khác.

Trà xanh

Trà xanh

Đây là một thực phẩm tốt cho não bạn không nên bỏ qua. Nếu như bạn không có thói quen uống cà phê vào buổi sáng vậy thì hãy thử uống một tách trà. Dù trà đen hay trà xanh tươi đem ủ cũng rất tốt cho não bộ vì trong thành phần có chứa catechin. Bạn hay cảm thấy cơ thể mình trở nên lười biếng, mệt mỏi. Điều này có thể do lượng catechins trong não đang bị thiếu hụt. Hãy bổ sung ngay trà xanh để tâm trí luôn được sáng suốt, minh mẫn để có một ngày làm việc thật hiệu quả nhé!

Quả mọng

Quả việt quất

Việt quất từ lâu đã được biết tới là một thực phẩm có tác dụng chính trong việc tăng cường khả năng vận động và năng lực tổng thể. Hiện nay, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm khác ngoài việt quất để tăng cường chức năng não chẳng hạn như mâm xôi. Trong thành phần của chúng đều có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào, ngăn chặn lão hóa bằng việc mỗi ngày ăn 1 một lần.

Cà ri

Bột cà ri

Cà ri được biết tới là một loại gia vị đặc biệt rất tốt dành cho bộ não giúp bạn giữ lại sự sáng suốt cho bộ não. Trong thành phần chính của cà ri có chứa hàm lượng curcumin, chất chống oxy hóa dồi dào nhằm ngăn chặn quá trình lão hóa của não, tăng cường chức năng nhận thức khi bạn già đi. Cà ri không chỉ là thực phẩm tốt cho não mà nó còn là bí kíp để chống lại bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Rau lá xanh

Rau lá xanh

Một số loại rau lá xanh chẳng hạn như rau bina, cải xoăn, bắp cải… đều có tác dụng trong việc bổ sung folate, vitamin B6, vitamin B12, những hợp chất quan trọng để phá vỡ homocystein, nguyên nhân chính gây ra bệnh alzhemer hoặc lãng quên.

Hãy bổ sung ngay những thực phẩm tốt cho não ở trên để đảm bảo não bộ hoạt động tốt. Đồng thời ngăn chặn những căn bệnh liên quan được hiệu quả nhất nhé!

Ngoài ra bạn có thể sử dụng những loại thuoc bo nao giúp não bộ của bạn hoạt động tốt hơn

Trả lời