Bạn sẽ bất ngờ khi biết đến 4 loại hạt bổ thận sau đây

Ngô

Khi nhắc đến việc bổ thận, chúng ta thường nghĩ ngay đến những loại thuốc đắt tiền hay các món ăn quý hiếm, trên rừng dưới biển. Tuy nhiên, xung quanh chúng ta có rất nhiều sản phẩm tuy bình dị nhưng đem lại những công dụng quý báu. Và một vài loại hạt bổ thận dưới đây sẽ là bí quyết tuyệt vời cho cánh mày râu đấy.

1/ Hạt ngô

Ngô là một loại hạt bổ thận cực tốt
Ngô là một loại hạt bổ thận cực tốt

Ngô thì quá quen thuộc với chúng ta rồi, thật không ngờ sản vật đồng quê này lại được xếp vào danh sách các loại hạt bổ thận. Để ngô cho tác dụng bổ thận tốt nhất, hãy chọn những bắp ngô tẻ, đều hạt. Vê hết hạt ngô ra, rang vàng rồi nấu lấy nước uống hàng ngày. Nếu có sò, ngầu pín, thịt bồ câu… thì hãy dùng nước ấy nấu canh, đảm bảo vợ của bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác cho mà xem.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể nấu canh ngô với sườn heo. Theo lương y Vương Đăng (Long An) thì đây là món ăn chữa bất lực, đem lại hạnh phúc chăn gối cho các cặp vợ chồng.

2/ Hạt bí ngô

Theo y học hiện đại thì trong hạt bí ngô có chứa một chất gọi là arginine kích thích cơ thể sản sinh NO nội sinh giúp điều trị các bệnh tuyến tiền liệt đồng thời bổ thận cực tốt. Những người mắc các bệnh về yếu sinh lý, xuất tinh sớm, thiểu năng sinh lý, phì tuyến tiền liệt thì nên sử dụng hạt bí ngô thường xuyên.

Cách dùng hạt bí ngô hơi mất công một chút, bạn hãy chịu khó tách nhân ra khỏi bỏ hạt, đem nhân nấu cùng các “sản vật” bổ thận như chim cút, thịt dê, bồ câu… Sau đó, bạn đã có một món ăn vừa lạ miệng, lại thơm ngon, bổ thận tráng dương tuyệt vời rồi.

3/ Hạt điều

Hạt điều
Hạt điều

Trong thành phần của hạt điều có khá nhiều kẽm. Kẽm khi kết hợp với các hormone nam giới sẽ giúp nâng cao tính dục, ngăn ngừa các bệnh về sinh dục và tuyến tiền liệt. Không những thế hạt điều còn bao gồm các axit béo không no, đẩy nhanh quá trình sản sinh nhiều testosterone ở nam giới.

4/ Hạt hồ đào

Tương tự như hạt điều, hạt hồ đào chứa rất nhiều axit béo không no, chính vì thế nó chính là một loại hạt bổ thận tuyệt vời mà các quý ông nên thưởng thức thường xuyên.

Bạn có thể tham khảo 2 cách chế biến hồ đào sau:

  • Cách 1: Nấu cháo hồ đào hạt dẻ

Nguyên liệu: Hạt dẻ 100g + hồ đào nhục 60g + Gạo nửa bát.

Chế biến: Vo gạo, ngâm khoảng vài tiếng cho nở rồi mang ra nấu cháo. Hạt dẻ cho vào ngay từ khi nấu cháo, khoảng 15p sau thì cho thêm hồ đào vào nấu tới khi cháo nổi váng dầu là ăn được.

Công dụng: Dương vật mềm không cương cứng được, di tinh, đau lưng mỏi gối, thận dương hư suy.

Cháo hồ đào
Cháo hồ đào
  • Cách 2: Hồ đào xào hẹ

Nguyên liệu: Rau hẹ 200g, hồ đào 50g, dầu vừng, mắm muối…

Chế biến: Cho rau hẹ và nhân hạt hồ đào vào xào qua, thêm chút mắm muối, dầu vừng cho vừa miệng.

Công dụng: Ăn ngày 2 lần sẽ giúp điều trị chứng than hu, liệt dương, đái dầm.

Chúc bạn thành công!

Trả lời