Mách bạn 5 công thức sử dụng hạnh nhân tốt cho não

Hạt điều

Ai cũng biết hạnh nhân tốt cho não, nhưng bạn có chán ngấy việc ngày nào cũng phải ăn hạnh nhân. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách ăn hạnh nhân ngon bổ và đúng chuẩn để não bộ của bạn hoạt động tốt nhất.

Hạnh nhân tốt cho não bộ
Hạnh nhân tốt cho não bộ

Não là bộ phận quan trọng nhất của con người. Muốn não khỏe mạnh, thực phẩm bạn tiêu thụ vào cơ thể nhất thiết phải lành mạnh. Còn muốn tăng sự nhanh nhạy, cải thiện sự thông minh và trí nhớ thì bạn nên lựa chọn một vài thực phẩm có các dưỡng chất đặc biệt tốt cho não, như là hạnh nhân chẳng hạn.

1/ Hạnh nhân ngâm nước mưa

Vào mùa mưa, hãy lưu trữ nước mưa trong thủy tinh để có thể sử dụng những lúc cần thiết.  Ngâm 7 – 8 quả hạnh nhân trong ½ cốc nước mưa, để qua đêm. Sáng hôm sau hãy khuấy nhẹ cốc nước hạnh nhân và uống khi đói bụng. Những tác dụng của hạnh nhân mang lại còn tốt hơn nhiều loại thuốc bổ não đó.

Hạnh nhân ngâm nước mưa
Hạnh nhân ngâm nước mưa

2/ Hạnh nhân và bột hạt tiêu đen

Hãy chuẩn bị 250 gram hạt hạnh nhân ngọt và 10 gram bột hạt tiêu đen, cho tất cả nguyên liệu vào chai thủy tinh nhỏ, thêm ít nước và đậy nắp chặt. Hàng ngày uống 1 thìa vào buổi sáng lúc bụng còn trống, duy trì 1 – 2 tháng để tăng cường trí nhớ và sự thông minh cho trí não của bạn.

3/ Hạnh nhân + mật ong + óc chó + sữa

Xay nhỏ 8 – 10 hạt hạnh nhân, thêm 1 – 2 quả óc chó vào và đun cùng với 1 ly sữa bò. Khi sữa đã bay hơi hết, bạn trộn thêm 1 thìa café mật ong và uống nó. Đây là cách sử dụng hạnh nhân tốt cho não nhất, nó giúp cải thiện não bộ cho con bạn và chính bản thân bạn một cách tự nhiên nhất mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào. Ngoài ra, loại thức uống này còn rất phù hợp cho người cao tuổi bởi nó giúp họ tăng cường trí nhớ và phòng chống bệnh đãng trí.

4/ Massage bằng dầu hạnh nhân

Hãy ra siêu thị và sắm cho mình một chai dầu hạnh nhân về, sau đó dùng nó để massage da đầu của bạn từ 15 – 20 phút mỗi ngày. Để tăng cường tác dụng của dầu hạnh nhân, trước khi đi ngủ bạn nên uống một cốc nước ấm + muỗng canh dầu hạnh nhân. Phương thuốc tự nhiên này sẽ là cách bổ não tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới.

Dầu hạnh nhân
Dầu hạnh nhân

5/ Hạnh nhân + quả sung + óc chó

Đun sôi 3 quả sung + 5 hạt nhân đã nghiền nhỏ + 2 quả óc chó trong 1 ly sữa bò trong 4 – 5 phút. Có thể thêm mật ong để gia tăng hương vị, để bớt nguội và thưởng thức. Nhớ ăn hết cái, uống hết nước nhé. Sử dụng hỗn hợp hạnh nhân tốt cho não này từ 15 – 20 ngày, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi lớn về não bộ đấy.

Hy vọng 5 công thức sử dụng hạnh nhân tốt cho não dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp bổ não tuyệt vời mà không cần phụ thuộc vào bất cứ loại thuốc hay thực phẩm dinh dưỡng đắt tiền nào.

Chúc bạn sức khỏe!

Trả lời