Một số nguyên nhân thường gặp của đau lưng gần mông

Một số nguyên nhân thường gặp của đau lưng gần mông

Có một số điều kiện có thể gây ra đau lưng dưới gần mông, bao gồm rối loạn chức năng khớp thần kinh. Chúng thay đổi từ phổ biến và dễ điều trị đến hiếm và nghiêm trọng. Chẩn đoán đúng là chìa khóa. Vì vậy, nếu bạn đang trải qua loại khó chịu này, bạn không phải dự đoán về những gì có thể là sai. Điều tốt nhất để làm là gặp bác sĩ để xác định nguồn gốc của cơn đau mông bạn đang trải qua.

Một số nguyên nhân thường gặp của đau lưng gần mông

Dây thần kinh hông bị tổn thương là một trong những nguyên nhân gây ra cơn đau mông mà thường bị đổ lỗi mặc dù nó có thể không thực sự là những gì gây ra đau của một người. Khi nhiều người nghĩ đến chứng đau lưng thấp, đôi khi nó được giải thích là “sciatica”. Một phần là vì đau sciatic có thể nhanh và chụp, hoặc đau kéo dài, trầm trọng. Một số bệnh nhân báo cáo cảm giác ngứa ran hoặc cảm giác nóng bỏng. Và cơn đau có thể chạy từ lưng dưới, thông qua một mông và tất cả các đường xuống chân. Bởi vì đau mông bao gồm nhiều cách khác nhau và ở mức độ nghiêm trọng khác nhau, người ta thường cho rằng bất kỳ loại đau đớn trong khu vực đó là kết quả của tổn thương thần kinh sciatic. Nhưng đó không phải lúc nào cũng đúng.

 Hiểu rõ về bệnh viêm cột sống dính khớp theo đông y lý giải và điều trị như nào?

Một nguyên nhân gây đau mông, các vấn đề khớp thần kinh là một thủ phạm nhiều khả năng, nhưng thường bị bỏ qua. Các khớp SI nằm ở chỗ xương sống đáp ứng với xương chậu, và chúng được giữ lại với nhau bởi các dây chằng cứng có nhiệm vụ giúp hấp thụ áp lực đi bộ, chạy, xoắn, nhảy và nhiều hơn nữa. Chấn thương, thoái hóa, mang thai và các vấn đề khác có thể gây ra quá nhiều hoặc quá ít chuyển động trong khớp xương thần kinh. Trong trường hợp chuyển động của khớp SI quá ít (gọi là tình trạng không thể đảo ngược), đau thường cảm thấy ở một bên lưng thấp và có thể dẫn đến đau đớn lan ra qua mông và chân. Vì cơn đau khớp thần kinh có thể khó xác định, cần phải có kiến ​​thức của một chuyên gia về tủy sống có tay nghề để xác định vấn đề và phát triển phương pháp điều trị.

Một số nguyên nhân khác gây ra đau bao gồm việc bong gân dây chằng kết nối xương chậu và đáy cột sống, viêm hoặc thoái hóa gân gân dây chằng, nơi nó kết nối với đáy xương chậu, hoặc đĩa trượt. Các triệu chứng ít gặp hơn, nhưng đôi khi nghiêm trọng hơn, bao gồm Hội chứng Piriformis và viêm túi kinh do Ischiogluteal. Hội chứng trước đây xảy ra khi cơ bắp chân trở nên chặt chẽ và gây đau cho dây thần kinh sụn, chạy rất gần. Viêm bao tử là một chứng viêm của bursa, một túi nhỏ chất lỏng giúp bôi trơn sự di chuyển giữa gân dây chằng và xương ở dưới xương chậu.

Mông của bạn giúp hỗ trợ bạn trong khi đứng, di chuyển và ngồi. Chúng được tạo thành từ ba cơ trầm chính, dây thần kinh và mạch máu, và chúng ảnh hưởng đến (và bị ảnh hưởng bởi) chân, hông và xương sống. Điều này làm cho việc xác định nguyên nhân gây ra cơn đau mông bị thử thách bởi vì cơn đau thường không được tạo ra bởi chính mông. Khám phá một số nguyên nhân gây đau mông thường được yêu cầu.

Tìm gặp bác sĩ khi nào?

Phải có một nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ có kiến ​​thức và có kỹ năng để chẩn đoán chính xác rối loạn chức năng khớp thần kinh và phát triển kế hoạch điều trị tốt nhất. Điều trị phụ thuộc vào những gì gây ra đau của bạn, nếu bạn nghi ngờ rằng đau của bạn có thể được gây ra bởi các SI khớp, yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để biết thêm thông tin.

Trả lời