Nên dùng thuốc bổ mắt nào và những lưu ý khi sử dụng

Dầu cá thuốc bổ sung omega3

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, các bệnh lý về mắt luôn là một vấn đề đáng lo ngại ở tất cả các độ tuổi từ già đến trẻ, từ con trai đến con gái. Nhận thức được nhu cầu dồi dào về bảo vệ mắt, trên thị trường xuất hiện rất nhiều thuốc bổ mắt khiến chúng ta phân vân khi đứng trước quá nhiều lựa chọn. Vậy nên dùng thuốc bổ mắt nào? Thuốc bổ mắt nào có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các loại thuốc bổ mắt được tin dùng hiện nay.

  1. Thuốc bổ mắt chống ánh sáng xanh.

Nên dùng thuốc bổ mắt nào là câu hỏi được nhiều người hỏi hiện nay. Với xã hội hiện đại, lượng người sử dụng máy tính điện thoại ngày càng tăng, ánh sáng xanh từ các thiết bị hiện đại đó là căn nguyên phổ biến nhất của các bệnh về mắt đặc biệt là cận thị. Bên cạnh đó, ngồi trước màn hình máy tính quá lâu, sử dụng điện thoại di đông trong bóng tối là lý do của sự yếu đi của mắt.

Nên đi khám mắt định kì
Nên đi khám mắt định kì

Vậy các loại thuốc có thành phần chống lại sự lão hóa của các gốc tự do hoặc thanh lọc các tia sáng xanh đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính là cần thiết.

Ta có thể lấy ví dụ một số loại thuốc được sản xuất ở Mỹ và được xuất khảu trên toàn thế giới. Giá thành khá cao tuy nhiên chất lượng được đảm bảo.

  1. Thuốc bổ sung các dưỡng chất cho mắt.

 Dưỡng chất là thứ không thể thiếu nếu muốn có một đôi mắt đẹp và khỏe. Ngoài chế độ ăn uống hàng ngày, chúng ta nên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mắt bằng việc uống thuốc. Có một số thuốc được bán trên thị trường với công dụng chống oxy hóa chống quá trình lão hóa ở mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Những thuốc như thế phù hợp với người cao tuổi. Khi uống thuốc cần có đơn hoặc sự hướng dẫn của bác sĩ, tránh những trường hợp dị ứng thành phần của thuốc xảy ra.

Nên dùng thuốc bổ mắt nào
Dầu cá thuốc bổ sung omega3
  1. Thuốc bổ sung vitamin cho mắt

Ngoài những loại thuốc đắt tiền nhập khẩu từ mỹ thì cũng có rất nhiều loại thuốc khác hợp túi tiền người dân việt nam và cũng cung cấp đủ những vitamin cần thiết cho mắt như dầu gấc, dầu cá. Những loại thuốc này chứa những dưỡng chất rất tốt, nếu kiên trì uống thì có thể ngăn ngừa cận thị hiệu quả.

Giá thành sản phẩm của dầu gấc, dầu cá khá rẻ. Thuốc giúp tăng cường thị lực, ngăn chặn, ngăn ngừa vi khuẩn gây tổn hại đến mắt, chống lão hóa mắt,…

Nên nhỏ mắt thường xuyên
Nên nhỏ mắt thường xuyên

*Lưu ý: Ngoài việc bổ sung những thực phẩm chức năng, câu trả lời cho câu hỏi nên dùng thuốc bổ mắt nào là nên có một chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh

Đầu tiên là luyện tập mắt: nên cho mắt nghỉ ngơi sau 30 phút làm việc với máy tính, tập nhìn các vật ở xa, tập thể dục cho mắt bằng cách massage,..

Chế độ ăn uống: luôn đảm bảo vệ sinh và cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể.

Trả lời