Nhưng bí quyết giúp cho đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh

Kính râm giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tia UVA và những dị vật

Đôi mắt thường được ví như cửa sổ tâm hồn của con người, vì vậy việc chăm sóc và gìn giữ cho đôi mắt khỏe đẹp là quan trọng nhất. Bài viết đưới đây sẽ mách bạn một số bí quyết cho đôi mắt khỏe đẹp, long lanh.

  1. Chế độ ăn uống hợp lí

Tăng cường rau xanh: trong rau xanh có chứa một số chất chống oxi hóa như lutein có khả năng bảo vệ đôi mắt, bảo vệ đôi mắt khỏi chứng đục thủy tinh thể hoặc ở điểm vàng mắt bị thoái hóa.

Nên bổ sung thêm một số loại rau như rau cải, súp lơ xanh, bí xanh vào các bữa ăn chính hang ngày cho cả gia đình.

Bổ sung các loại rau xanh nếu mong muốn một đôi mắt sáng khỏe
Bổ sung các loại rau xanh nếu mong muốn một đôi mắt sáng khỏe

Ăn cá: các loại axit béo và omega 3 có nhiều trong cá, giúp ngăn ngừa triệu chứng khô mắt. Một tuần nên ăn từ 1-2 bữa cá để đảm bảo dưỡng chất hỗ trợ cho mắt.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu cá để thay thế nếu không thể đáp ứng được 1-2 bữa cá/1 tuần.

Ngừng sử dụng các loại thức ăn nhiều dầu mỡ: bí quyết cho đôi mắt khỏe đẹp là bạn nên hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, hoặc các loại kẹo bánh có vị ngọt, nhất là axit omega 6, tác nhan chính dẫn đến chứng thoái hóa điểm vàng, làm đôi mắt mất đi sự khỏe mạnh vốn có.

Khoai lang tím: khoai lang vừa có tác dụng hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, vừa chứa rất nhiều vitamin A, làm tăng tầm nhìn của mắt ngay cả khi trong đêm tối.

Bổ sung các loại hoa quả: hoa quả rất tốt cho mắt, đặc biệt là các loại quả thuộc nhóm quả mọng như quả việt quất, quả cherry. Chúng có chứa các chất oxy hóa, có khả năng chống bệnh ARMD ở mắt. Vì vậy, bạn nên bổ sung các loại quả có lợi này vào bữa ăn mỗi buổi sáng, khi bắt đầu một ngày làm việc mới.

bí quyết cho đôi mắt khỏe
Vitamin A có nhiều trong cà rốt hỗ trợ một đôi mắt sáng khỏe

Nước ép cà rốt: vitamin A là thành phần chủ yếu có trong của cà rốt, có công dụng đặc biệt hỗ trợ đôi mắt luôn sáng khỏe.

Để giữ gìn và bảo vệ đôi mắt, các bạn nên uống nước ép cà rốt mỗi ngày để đôi mắt được khỏe mạnh hơn.

  1. Hình thành thói quen bảo vệ mắt

Bí quyết cho đôi mắt khỏe không thể thiếu đi việc xây dựng và hình thành một chế độ, thói quen nghỉ ngơi hợp lí. Bạn có thể tham khảo một số thói quen dưới đây:

Ngủ đủ giấc: sau một ngay làm việc căng thẳng mệt mỏi thì điều cần thiết nhất là đảm bảo cho các bộ phận của cơ thể được nghỉ ngơi, nhất là đôi mắt. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp cho đôi mắt của bạn sáng khỏe hơn.

Kính râm giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tia UVA và những dị vật
Kính râm giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tia UVA và những dị vật

Dùng kính khi ra ngoài: khi ra ngoài vào trời nắng, mắt sẽ bị tia bức xạ UVA chiếu thẳng vào mắt gây đục thủy tinh thể hoặc điểm vàng bị thoái hóa sớm nếu không có thiết bị bảo hộ cho mắt. Vì vậy, việc sử dụng kính râm khi đi ra ngoài là một biện pháp rất hữu hiệu, vừa có tác dụng chắn tia UVA, vừa ngăn ngừa bụi hoặc muỗi bay vào mắt gây đau mắt.

Làm việc với máy tính trong thời gian ngắn:  nếu bắt buộc phải làm việc với máy tính thì cứ sau khoảng 15-20 phút làm việc lại phải để cho mắt được nghỉ ngơi, lấy tay xoa nhẹ lên mắt để giảm bớt căng thẳng trên mắt.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những bí quyết cho đôi mắt khỏe, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các loại thuoc bo mat giúp đôi mắt bạn khỏe hơn. chúc các bạn luôn có một đôi mắt khỏe đẹp và long lanh.

Trả lời