Sữa ong chúa bổ não – thần dược cho sức khỏe

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nó được sử dụng trong việc làm đẹp và nâng cao sức khỏe. Một trong những công dụng “thần thánh” nhưng lại ít được nhắc đến nhất chính là khả năng tăng cường trí nhớ và sự thông minh cho não bộ. Vậy hãy cùng tìm hiểu sữa ong chúa bổ não như thế nào và vận dụng ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Sữa ong chúa bổ não

Acetylcholine – cánh tay phải đắc lực giúp sữa ong chúa bổ não

So với mật ong thì sữa ong chúa sở hữu hàm lượng dinh dưỡng toàn diện hơn nhiều. Nhiều người vẫn thắc mắc con ong thì làm gì có sữa? Sữa ong chúa nói đơn giản là dịch tiết được nhả ra từ tuyến họng của ong thợ dùng để nuôi Ong Chúa nên nó mới có cái tên như vậy.

Sở dĩ sữa ong chúa bổ não là bởi nó có chứa acetylcholine – một chất quyết định đến tốc độ xử lý não và trí nhớ. Bằng cách kích thích tế bào thần kinh gốc và giao liên, acetylcholine giúp tăng cường phát triển trí não. Đặc biệt, các tế bào thần kinh giao liên đóng nhiệm vụ vô cùng quan trọng, hỗ trợ về dinh dưỡng thể chất cho các tế bào thần kinh khác, sản xuất myelin, tiêu hủy các tế bào thần kinh chết…

Acetylcholine
Acetylcholine – hợp chất kích thích trí não

Mỗi một gram sữa ong chúa lại chứa 1mg acetylcholine – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ thiên nhiên mà không phải sản phẩm nào cũng sánh được. Các nhà khoa học đã chứng minh sữa ong chúa tốt cho não với các minh chứng cụ thể đo được trong:

  • Sự tự tin
  • Sự thành đạt thăng tiến trong công việc
  • Kết quả học tập tốt
  • Đạt được mục tiêu cá nhân
  • Kỹ năng mềm tốt hơn
  • Thoải mái tận hưởng cuộc sống…

Khi con người thiếu hụt acetylcholine, trí não sẽ kém minh mẫn, thiếu tập trung, giảm sự sáng tạo, mau quên, khả năng làm việc và lao động giảm sút, học hành chậm tiếp thu, tính khí thất thường, giao tiếp kém mất tự tin, bệnh Parkinson và Alzheimer… Hàng loạt các tác hại trên càng chứng minh được tầm trọng của sữa ong chúa đối với trí não, mà chính xác hơn là Acetylcholine.

Cách dùng sữa ong chúa bổ não cho thai nhi

Dĩ nhiên, sữa ong chúa bổ não cho tất cả chúng ta, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên do thời kỳ mang bầu là giai đoạn mà các tế bào thần kinh của một sinh linh bắt đầu được hình thành. 3 – 6 tháng là lúc tế bào thần kinh của thai nhi bắt đầu phát triển mạnh mẽ, chính vì thế không nên bỏ qua thời điểm vàng này, mẹ hãy sử dụng sữa ong chúa để tăng cường chất xám cho bé.

Sữa ong chúa
Sữa ong chúa – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Ngoài acetylcholine, sữa ong chúa còn chứa rất nhiều axit amin và protein tốt cho quá trình hình thành tế bào chất xám thần kinh. Cách sử dụng sữa ong chúa bổ não như sau:

  • Người bình thường: 2 – 5mg/ngày.
  • Phụ nữ mang thai: 1 – 3mg/ngày.
  • Ngậm trực tiếp trong miệng hoặc hòa loãng sữa ong chúa với nước ấm rồi uống, ngày 2 lần.

Nói tóm lại, sữa ong chúa làm thuốc bổ não là một trong những điều tuyệt vời của tạo hóa. An toàn, ngọt ngào và hiệu quả là những gì có thể miêu tả về sữa ong chúa. Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu thói quen sử dụng sữa ong chúa mỗi ngày, những gì mà nó mang lại cho sức khỏe sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Trả lời