3 sai lầm xoay quanh sữa tốt cho trí não của các bà mẹ bỉm sữa

Sữa tốt cho trí não

Sau sinh là thời điểm mà các bà mẹ quan tâm nhất về chất lượng sữa, bởi lúc này trẻ đang trong giai đoạn phát triển trí não. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, các mẹ rất quan tâm đến việc tìm mua các loại sữa tốt nhất cho con để bồi bổ trí não.

Ai cũng muốn lựa chọn những loại sữa tốt cho trí não, giúp con khỏe mạnh thông minh, nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách tìm mua cũng như sử dụng sữa đúng chuẩn. Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm về sữa tốt cho trí não trẻ mà nhiều người mắc phải nhất.

Sữa tốt cho trí não

3 sai lầm nghiêm trọng về sữa tốt cho trí não của các bà mẹ bỉm sữa

Sai lầm 1: Sữa phải thật nhiều chất dinh dưỡng mới tốt

Nhiều người nghĩ rằng tiêu chuẩn để chọn lựa sữa cho trẻ phải xem thành phần, càng nhiều dưỡng chất thì các tốt cho trí não và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên bạn phải biết rằng hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất chưa hoàn thiện và rất non nớt, chỉ cần một tác động nhỏ, bé cũng dễ dàng bị táo bón hoặc đi ngoài. Nếu phụ huynh tham lam mà chọn sữa quá nhiều dưỡng chất, nguy cơ trẻ bị rối loạn tiêu hóa là rất cao. Tùy thuộc vào độ tuổi cũng như nhu cầu của trẻ, mẹ hãy cân bằng các hàm lượng có trong sữa của trẻ để tránh các nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Sai lầm 2: Càng pha đặc thì ly sữa càng chất lượng

Các nhà sản xuất đều ghi công thức pha chế trên nhãn hộp, bởi mỗi một loại sữa lại có tỷ lệ sữa:nước riêng, không được ước lượng hay tự mình kiểm định. Nhiều người sau khi pha sữa nếm thử thấy nhạt quá thì kết luận rằng “như này thì lấy đâu ra chất”, rồi tự mình tăng liều lượng lên để trẻ nhanh lớn, thông minh. Lợi đâu chưa thấy, chỉ thấy trẻ liên tục đi ngoài, táo bón, nguy hiểm hơn là rối loạn hệ tiêu hóa. Đã có trường hợp trẻ cấp cứu vì bà nội có thói quen pha nhiều sữa hơn so với công thức để cháu to bằng “con nhà hàng xóm”, chính vì thế nếu có suy nghĩ này, các mẹ phải thay đổi ngay trước khi quá muộn.

pha đặc
Không phải cứ pha sữa đặc là tốt cho trí não và thể lực của bé đâu

Sai lầm 3: Sữa ngoại mới là sữa tốt cho trí não

Tâm lý “chê đồ nội, sính đồ ngoại” ngấm sâu vào máu khá nhiều bà mẹ bỉm sữa. Nhiều người dù để con nhịn uống sữa cũng phải chờ bằng được sữa xách tay về, nghĩ rằng sữa tốt cho trí não chỉ có ở các nước phát triển. Sự thật là dù chọn sữa nào, bạn cũng cần căn cứ vào thành phần dinh dưỡng và cơ địa của từng bé. Mỗi bé lại hợp với một loại sữa khác nhau chứ không phải cứ hàng nhập khẩu hay xách tay là tốt. Để tìm được nhãn hiệu phù hợp nhất với con mình, bạn hãy căn cứ vào cân nặng, sự lanh lợi, chiều cao, phân… của bé.

Nếu bạn đang mắc phải 1 trong 3 sai lầm trên thì hãy ngay lập tức thay đổi nhé, nếu không thay vì tốt cho con, bạn lại làm hại chính bé yêu của mình đó. Hơn nữa, các mẹ cũng đừng phụ thuộc quá vào sữa tốt cho trí não, xung quanh chúng ta vẫn có rất nhiều thực phẩm kích thích não bộ phát triển như cá, óc chó, bí đỏ… Bạn hoàn toàn có thể bổ sung các thực phẩm này vào chế độ ăn của bé hàng ngày, vừa an toàn, tiết kiệm mà hiệu quả.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách bào chế các loại thuoc bo nao đơn giản khác

Thân ái!

Trả lời