Triệu chứng suy thận gây rụng tóc và cách điều trị hiệu quả

Suy thận gây rụng tóc với mức độ rất nhiều

Có nhiều nguyên nhân gây nên rụng tóc, nếu chỉ rụng với số lượng ít thì đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường, tuy nhiên nếu rụng tóc với số lượng lớn thì đây là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm rằng sức khỏe bạn đang gặp nguy hiểm. Và một trong số đóa là bệnh suy thận gây rụng tóc, cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh suy thận gây rụng tóc và cách điều trị bệnh như thế nào là hiệu quả.

  1. Tại sao suy thận gây rụng tóc?

Nói đến suy thận gây rụng tóc hẳn nhiều người nghi ngờ về vấn đề này vì mọi người luôn nghĩ thận và tóc thường không liên quan tới nhau. Tuy nhiên sự thật rằng tóc duy trì và phát triển được là do được nuôi dưỡng nhờ máu chảy trong cơ thể, mà thận lại là nơi điều tiết và vận hành máu đi nuôi cơ thể. Chính vì thế nếu thận hư thì không chỉ các bộ phận trong cơ thể không được khỏe mạnh mà tóc cũng bị ảnh hưởng và dẫn đến suy yếu rồi rụng nhiều.

Suy thận gây rụng tóc với mức độ rất nhiều
Suy thận gây rụng tóc với mức độ rất nhiều

Những người mắc suy thận gây rụng tóc sẽ nhận thấy rằng tóc mình ngày càng xơ và suy yếu rồi lâu dần sẽ dẫn đến rụng tóc.

Tuy nhiên không hẳn khi nào rụng tóc cũng là do suy thận mà chỉ khi nào số lượng tóc rụng quá nhiều thì đó mới cảnh báo là đã mắc chứng bệnh suy thận.

Để chắc chắn thì bạn nên đến các gặp bác sĩ để kiểm tra bệnh và điều trị bệnh kịp thời.

Ngoài ra, nếu triệu chứng bệnh thận yếu thì bạn có thể tham khảo một số phương pháp điều trị sau đây.

  1. Điều trị suy thận gây rụng tóc hiệu quả

Để điều trị suy thận gây rụng tóc có nhiều phương pháp điều trị, người ta có thể sử dụng thuốc tây y để điều trị bệnh, nhưng cũng không ít người lựa chọn những bài thuốc đông y như một liệu pháp chữa bệnh.

Với phương pháp đông y được chia thành hai bài thuốc là bài thuốc uống và bài thuốc bôi.

Bài thuốc tán bột chữa suy thận gây rụng tóc
Bài thuốc tán bột chữa suy thận gây rụng tóc

Về bài thuốc uống thì bao gồm các nguyên liệu như thục địa, thỏ ty tử, phục linh, hà thủ ô, nhục thung dung, tử hà sa, đương quy, hắc chi ma, viễn chí, ngưu tất, hoài sơn mỗi loại khoảng 30g, riêng thục địa thì khoảng 60g, sau đó thêm hai nguyên liệu đó là câu kỳ tử và nữ trình tử. sau đó đem tất cả nguyên đó tán thành bột sau đó viên thành từng viên nhỏ và dùng hàng ngày. Mỗi ngày dùng khoảng 1 viên và chia đều làm 3 lần.

Còn với bài thuốc bôi thì gồm hai nguyên liệu đó là cốt toái và rượu trắng. bằng nguyên liệu này thì đem ngâm với nhau khoảng hơn 1 tháng là có thể dùng được.

Cách dùng với bài thuốc bôi để điều trị suy thận gây rụng tóc thì chắt lấy nước của bài thuốc đã chế biến sau đó bôi vài vị trí tóc đã bị rụng và dùng liên tục trong ba tháng. Ngày nào cũng bôi và bôi khoảng 3 lần một ngày.

Bài thuốc bôi chữa suy thận gây rụng tóc
Bài thuốc bôi chữa suy thận gây rụng tóc

Với những bài thuốc này yêu cầu người bệnh phải thật kiên trì vì thuốc sẽ không có tác dụng nhanh chóng nhưng lại đảm bảo được độ an toàn cho người bệnh cao hơn các loại thuốc khác.

Trả lời