Thận yếu có bị vô sinh không?

Mắc các bệnh lý về thận luôn là lo lắng của cánh mày râu bởi theo y học, thận được coi là nhân tố quyết định sự sinh trưởng, phát dục cho đến sự sinh nòi đẻ giống sau này của cơ thể. Thận khí có thịnh thì răng tóc mới tốt, xương mới cứng cáp, kinh nguyệt đầy đủ và tinh khí dồi dào.

Do đó một khi thận bị tổn thương chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến chuyện ấy. Không ít người gửi câu hỏi, thắc mắc không rõ “mắc căn bệnh thận yếu có bị vô sinh không?” và để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây.

Thận yếu có bị vô sinh không?

Thận yếu là nói đến sự suy giảm chức năng thận. Các chuyên  gia cho hay, thận yếu có mối liên quan mật thiết đến chức năng sinh lý của cả nam và nữ giới, do đó khi bị thận yếu, tùy vào tình trạng, giai đoạn bệnh cũng như sức khỏe nói chung của người bệnh mà sẽ ảnh hưởng ít hay nhiều đến khả năng có con của bệnh nhân.

Thận yếu có bị vô sinh không

Khi chức năng thận bị giảm thiểu sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng lọc máu và điều chỉnh máu đến các cơ quan sinh sản. Khi tinh hoàn không được cung cấp đủ máu, thiếu oxy cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng, tình trạng này kéo dài không được chữa trị sẽ gây vô sinh ở nam giới.

Ngoài ra, dương khí ở thận thiếu sẽ không thể tạo ra được sự ham muốn, dẫn đến rối loạn xuất tinh, rối loạn cương dương, từ đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng quan hệ tinh dục và khả năng thụ tinh.

Sau khi tham khảo lời chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho mình. Do đó để ngăn ngừa hậu quả xấu nhất do bệnh thận yếu gây ra đó là khả năng vô sinh, người bệnh cần chủ động điều trị sớm và dứt điểm.

Tìm hiểu bài thuốc bổ thận sinh tinh

Bài thuốc bổ thận sinh tinh sau đây, người bệnh nên biết:

Thận yếu có bị vô sinh không

Chuẩn bị: 1 con gà ác, 20g kỷ tử, 20g hoàng tinh

Cách làm: gà làm sạch lông, nội tạng, để nguyên con hoặc chặt nhỏ tùy thích. Bạn cho gà và nồi cùng kỳ tử và hoàng tinh, đổ chút nước, hầm món ăn đến khi nào nhừ là được. Khi món ăn chín nhừ, nêm nếm chút gia vị vừa ăn. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn không nên cho gia vị.

Tác dụng: ăn món này 1 tuần 3 lần, giúp bổ thận, bổ dưỡng ngũ tạng, sinh tinh. Theo quan niệm đông y “tinh sinh khí, khí sinh thần” do đó ăn món bổ thận sinh tinh thường xuyên này sẽ giúp tinh huyết dồi dào, da mặt hồng hào, tránh các chứng đau đầu, đau lưng mỏi gối, hoa mắt chóng mặt…

Trả lời